Các CPU dùng chân kiểu cổ điển vẫn còn được sử dụng dù chúng dễ bị hư hỏng. Cách khắc phục tình trạng bị cong, méo của loại chân CPU này.

Các dụng cụ cần thiết:
- Một tấm bìa cứng nhưng mỏng (dùng sim điện thoại hay tấm nhựa cứng chứa sim là hợp lý nhất)
- Có thể thay thế bằng một chiếc dao nhỏ và mỏng (trong thực tế, các kỹ thuật viên thường dùng dao lam bởi độ bén ngọt nhưng mỏng và dễ thao tác)

Trong hướng dẫn này, người viết dùng một PCB (bo mạch) đặc biệt, chuyên dùng để kiểm tra tình trạng của CPU. Nhưng trong điều kiện thực tế, người dùng có thể sử dụng trực tiếp các đế cắm trên bo mạch chủ (mainboard) 

 

Đưa CPU lên ngang tầm mắt để xác định chính xác các chân bị cong 

 

Dùng tấm nhựa cứng nắn từng hàng chân một, nhẹ nhàng và làm lần lượt các chiều sao cho các chân CPU trở lại như cũ hoặc ít nhất cũng có khoảng cách đều so với nhau 

 

Gắn CPU vào đế cắm lại, điều này rất cần thiết vì dù nắn tốt thế nào đi chăng nữa cũng không thể trả lại trạng thái như cũ được. Quá trình gắn lại vào đế cắm cần thao tác nhẹ nhàng và chính xác, tuyệt đối không được dùng nhiều lực để ấn CPU xuống. 

 

Nếu thành công, mọi việc sẽ trở lại như cũ. CPU sẽ hoạt động tiếp tục (CPU ít khi chết, khó bị gãy hoàn toàn chân cắm nếu không bị lực tác động quá lớn hoặc sai cách)